Khác

  SEC muốn minh bạch hóa Tiền số

  SEC: Ủy ban chứng khoán và ngoại hối Mỹ.

  Hỏi: Chúng ta nói về tiền điện tử ngày hôm nay và những gì chúng ta có thể mong đợi SEC trong ban hành điều chỉnh tiền số. Quan điểm của bà điều gì là quan trọng nhất.

  Đáp: Bây giờ hơi sớm để nói ông Chủ tịch mới sẽ làm gì. Ông ấy đã nói ra việc muốn giám sát thị trường giao ngay, có thể là từ Ủy ban chứng khoán và hối đoái hoặc một cơ quan liên bang khác. Về việc SEC sẽ làm gì, tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ giúp làm minh bạch trong một số lĩnh vực, một trong số đó là minh bạch hóa việc phát hành token. Tiếp theo là minh bạch việc lưu ký, hoạt động môi giới và tư vấn đầu tư.

  Hỏi: SEC đã kiện Ripple Labs, đơn vị tạo ra đồng XRP, cáo buộc XRP là chứng khoán chưa được đăng ký, vì sao bây giờ lại có điều đó?

  Đáp: Tôi không thể trả lời khi vụ việc đang tiến hành, nhưng có thể nói chúng tôi đang hành động từ năm 2017 và tôi thấy rất rõ ràng rằng cần đảm bảo sự minh bạch trước khi dành thời gian cho tuân thủ.

  Hỏi: XRP đã có trên thị trường 8 năm. Khi nào thì một tài sản số trở thành một chứng khoán hoặc không phải chứng khoán, làm thế nào SEC quyết định điều đó?

  Đáp: Đây là câu hỏi khó, tôi luôn muốn phân biệt chính xác nhất khi chúng tôi đánh giá tiền số, một tài sản số trở thành chứng khoán là khi nó được bán dưới một hợp đồng đầu tư. Có nghĩa là lời hứa bán tài sản đó như một chứng khoán. Câu hỏi là khi nào một người bán tài sản đó không như một chứng khoán và ranh giới rất khó phân biệt.

  Hỏi: Nói về Elon Mush, bà có nghĩ là có vấn đề khi một công ty sở hữu rất nhiều tiền số (ở đây là bitcoin) có thể có ảnh hưởng quá lớn đến thị trường?

  Đáp: Là cơ quan quản lý chứng khoán, chúng tôi cố gắng bảo vệ nhà đầu tư và thị trường đúng đắn. Tôi khuyến khích mọi người chủ động quyết định dựa trên đánh giá của chính mình, và nếu không tự làm được điều đó bạn cần tìm đến nhà tư vấn tài chính chuyên nghiệp và quyết định một cách khôn ngoan.

  Hỏi: Bà nghĩ thế nào về đồng tiền của số của ngân hàng trung ương Mỹ.

  Đáp: Tôi không phải người quyết định có đồng tiền số của ngân hàng TƯ Mỹ hay không . FED đã nói rằng họ đang cân nhắc việc đó. Có ngân hàng TƯ khác cũng quan tâm đến điều này. Tôi nghĩ người dân cũng sẽ quan tâm đến đồng tiền này. Có nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề này như là quyền riêng tư, hay như việc người dân có yên tâm sử dụng đồng tiền này hay ưa thích đồng tiền số khác. Chúng tôi thực sự phải cân nhắc điều này bởi chúng tôi thực sự quan tâm đến quyền riêng tư.

  Hỏi: Ở các nước khác thì sao, ví dụ Trung Quốc có quá nhiều ảnh hưởng đến thị trường tiền số?

  Đáp: Một lợi thế của tiền số là mọi người trên thế giới có thể tham gia và thị trường tiền số rất đa dạng nên sự tham gia của người dân ở các nước cũng rất khác nhau. Một điều nữa tôi thấy rằng tiền số có thể dịch chuyển dễ dàng vì vậy rất khó để một nhóm ở một khu vực, quốc gia nào đó có thể kiểm soát lên một hệ thống phi tập trung đúng nghĩa.

  Hỏi: Điều đó có nghĩa là tiền số thực sự có rủi ro hệ thống đối với hệ thống tài chính truyền thống? Đáp: Hệ thống  tài chính truyền thống thực sự đem lại giá trị, lợi ích cho xã hội. Tôi nghĩ khi tiền số chin muồi nó sẽ mang lại cơ hội cho nhiều người tham gia hệ thống tài chính và đó là điều tốt mà chúng ta cần khuyến khích. Chúng ta cần giám sát rủi ro, đó là điều cơ quan quản lý cần làm dù đó là hệ thống tài chính truyền thống, phi tập trung hóa hay sự kết hợp của cả hai. Tôi cho rằng sự quan ngại về rủi ro tiềm ẩn của tiền số đã bị thổi phồng.

  Luôn tiên phong

  Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ NFTVietnam.

  Tin mới

  - Advertisement - spot_img

  Bài liên quan