Khác

  SEC của Thái Lan phê duyệt đầu tư ETF tiền điện tử

  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã đảo ngược quyết định trước đó về việc cấm hoàn toàn các quỹ giao dịch tiền điện tử và hiện đã cho phép các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân có giá trị ròng cực cao (UHNWI: Ultra high net worth investor) được phép giao dịch.

  Tuần trước, tổng thư ký SEC, Pornanong Budsaratragoon, cho biết hai loại nhà đầu tư này sẽ được phép đầu tư vào các quỹ ETF bitcoin giao ngay được niêm yết trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ, sau khi các công ty quản lý tài sản Thái Lan xin phép cơ quan quản lý để tiếp cận nhiều tài sản kỹ thuật số hơn.

  “Các công ty quản lý tài sản đã yêu cầu SEC cho phép họ tiếp xúc với các tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là bitcoin và bitcoin ETF giao ngay, nhưng chúng tôi cần xem xét cẩn thận liệu có cho phép các công ty quản lý tài sản đầu tư trực tiếp vào tài sản kỹ thuật số hay không do rủi ro cao,” Pornanong nói .

  Bà cho biết, để có thể đầu tư vào các quỹ ETF bitcoin, các công ty quản lý tài sản Thái Lan phải quản lý các quỹ tư nhân, do đó sẽ đầu tư vào các quỹ ETF bitcoin giao ngay trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ.

  Theo quy định của SEC, các quỹ ETF bitcoin giao ngay được phân loại là chứng khoán chứ không phải tài sản kỹ thuật số, do đó cho phép các nhà đầu tư tổ chức và UHNWI đầu tư vào bitcoin.

  Trong khi đó, cơ quan quản lý cũng đang nghiên cứu xem có nên cho phép các nhà đầu tư nhỏ lẻ đầu tư vào quỹ ETF bitcoin hay không.

  Động thái của SEC được đưa ra khi giá bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới là 73.634 USD vào cuối tháng 3.2024. Giá bitcoin giao dịch vào thứ Sáu (21 tháng 3) quanh mức 67.000 USD.

  Luôn Tiên Phong

  Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ X1000.

  Tin mới

  - Advertisement - spot_img

  Bài liên quan