Khác

  Đi tìm mỏ vàng chứng khoán AI

  Các cổ phiếu AI đã giúp mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

  Lấy Nvidia làm ví dụ, nhà sản xuất chip AI lớn nhất. Vào nửa đầu năm 2023, sau khi Phố Wall cuối cùng cũng phát hiện ra điều đó, cổ phiếu Nvidia đã tăng 191%. Nếu mua Nvidia vào năm 2011, các nhà đầu tư có thể đã đạt được mức tăng 9,624%.

  Một cổ phiếu AI khác gần đây có thể thu được lợi nhuận 810%, đó là ASML.

  Với Lam Research, thậm chí còn có thể đạt kết quả tốt hơn nữa: tăng 3,146%. Và nếu là Ansys giá đã tăng 5,466%.

  Điều gì đã thúc đẩy sự bùng nổ lợi nhuận AI này? Gần đây, ChatGPT, một ứng dụng đã phát triển nhanh hơn Instagram 15 lần, nhanh hơn Facebook 27 lần và nhanh hơn 96 lần so với điện thoại thông minh.

  Để điện thoại di động đạt 100 triệu người dùng, phải mất 16 năm. Để World Wide Web đạt được 100 triệu người dùng, phải mất bảy năm. Facebook mất bốn năm rưỡi. Và Instagram làm được điều đó trong hai năm rưỡi.

  ChatGPT đạt 100 triệu người dùng trong 2 tháng, nhanh hơn bất kỳ ứng dụng nào trong lịch sử, một thực tế đã được chứng minh cho thấy cuộc cách mạng AI mới này lớn hơn nhiều — và nhanh hơn nhiều — so với bất kỳ cuộc cách mạng công nghệ nào khác.

  Rõ ràng, việc áp dụng AI đang phát triển với tốc độ chóng mặt so với tất cả các đột phá công nghệ trước đây. Vì vậy, có lý do là lợi nhuận mà các nhà đầu tư có thể thu được từ các cổ phiếu AI dẫn đầu thị trường cũng sẽ đến nhanh hơn nhiều so với những đợt gián đoạn công nghệ trước đây.

  Và đây là một tin thực sự quan trọng: Những gì bạn đã thấy cho đến nay với AI như ChatGPT chỉ là màn mở đầu, chỉ là những bước đi đầu tiên trong cuộc cách mạng AI.

  Hiện tại, AI đang đạt đến một bước ngoặt đối với cả các nhà khoa học và nhà đầu tư AI. Đây là thời điểm AI đang mở cửa đón một cơ hội lớn hơn nhiều so với những gì mọi người nghĩ là có thể. Thách thức lớn đối với các nhà khoa học AI là giải quyết cách các công ty có thể sử dụng AI thành công. Và cơ hội lớn cho các nhà đầu tư là xác định ngành công nghiệp lớn nào và công ty hàng đầu nào trong ngành đó sẽ là người đầu tiên thực hiện điều đó.

  Những công ty đầu tiên sử dụng AI để nâng cấp ồ ạt sản phẩm của mình…

  Người đầu tiên sử dụng AI để tăng gấp đôi và gấp ba lợi nhuận của họ…

  Và ai là người đầu tiên sử dụng AI để thực hiện những cải tiến thay đổi cuộc sống cho xã hội. Vậy cơ hội lớn tiếp theo sẽ là gì?

  Đây không phải là suy đoán vu vơ. Nó dựa trên thực tế đã được chứng minh rằng công nghệ AI đang thay đổi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Thực tế đã được chứng minh rằng lĩnh vực này đã lớn hơn 100 lần so với AI nói chung, bao gồm cả ChatGPT.

  Bloomberg cho biết những đột phá về AI hiện tại – những thứ như ChatGPT – sẽ giúp các nhà đầu tư kiếm được hàng tỷ đô la. Nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho chúng tôi biết rằng AI chăm sóc sức khỏe sẽ làm tốt hơn thế nhiều. Nó sẽ CỨU SỐNG hàng tỷ người. Và khi con người làm điều tốt cho nhân loại thì đương nhiên họ cũng làm điều tốt cho chính mình.

  Đó là lý do tại sao một bài báo gần đây trên Forbes cho biết những đột phá mới về AI sẽ không chỉ cứu sống hàng tỷ người mà còn có thể tạo ra những nghìn tỷ phú đầu tiên trên thế giới.

  Theo một nghiên cứu vừa được Goldman Sachs công bố, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đặc biệt có thể đột phá bởi trí tuệ nhân tạo. Trên thực tế, đây là ngành công nghiệp lớn đầu tiên sử dụng trí tuệ nhân tạo một cách tích cực.

  Nó đã có Dữ liệu lớn mà AI cần. Nó đã có các công cụ chính xác có thể được lập trình bằng AI.

  Và nó luôn có nhu cầu cấp thiết: giúp cứu sống con người!

  Luôn Tiên Phong

  Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ X1000.

  Tin mới

  - Advertisement - spot_img

  Bài liên quan