Khác

  Quỹ đạo tăng giá của Bitcoin còn nguyên vẹn, nhưng tháng 12 tăng lên 100 nghìn đô la có vẻ khó xảy ra:

  Bitcoin cần lập biểu đồ tăng 77% trong bốn tuần tới để đạt được giá trị cuối năm được dự báo rộng rãi là 100.000 đô la. Trong khi các nhà phân tích đang lạc quan về tiền điện tử, họ không dự đoán trước được một cuộc biểu tình lên sáu con số trong ngắn hạn.

  Laurent Kssis, chuyên gia về quỹ giao dịch tiền điện tử (ETF) và giám đốc của CEC Capital cho biết: “Báo cáo Cam kết mới nhất của các nhà giao dịch cho thấy vị trí dài hạn trên Chicago Mercantile Exchange, với sự cam kết ngày càng tăng của các nhà quản lý tài sản. Báo cáo đã được phát hành vào thứ Sáu. “Đã nói rằng, sẽ không đủ để cam kết tăng 100.000 đô la trong tháng này như mọi người đã / đang dự đoán.”

  Kssis cho biết tiền điện tử vẫn dễ bị tổn thương bởi sự sụt giảm giá được thúc đẩy bởi sự trôi đi của đòn bẩy . “Miễn là xu hướng dài hạn vẫn tích cực, áp lực ngắn hạn và việc thanh lý, do đòn bẩy cao hơn được cung cấp, vẫn ở mức cao và sẽ tiếp tục gây áp lực lên giá BTC,” Kssis nói thêm.

  Trong khi lãi suất mở của hợp đồng tương lai bitcoin (OI) tính theo đô la Mỹ gần đây đã giảm cùng với giá của tiền điện tử, chỉ số này vẫn cao khi tính theo BTC, cho thấy đòn bẩy dư thừa trên thị trường. Lãi suất mở đề cập đến số lượng hợp đồng được giao dịch nhưng không được thanh lý với các vị thế bù trừ.

  “OI có mệnh giá bitcoin hiện đã duy trì trên 365.000 BTC trong hơn một tháng,” lưu ý hàng tuần của Arcane Research được công bố hôm thứ Ba cho biết. “Không thường thấy chỉ số OI cao như vậy được duy trì trong một thời gian dài như vậy. Điều này có thể cho thấy rằng thị trường hiện đang quá bão hòa với đòn bẩy. “

  Một tín hiệu khác: Mối quan tâm mở đối với Chicago Mercantile Exchange, một đại diện cho hoạt động thể chế, đã giảm cùng với sự gia tăng hoạt động trong sàn giao dịch Bybit tập trung vào bán lẻ. Trong quá khứ, hoạt động gia tăng trên Bybit đã mở đường cho việc giảm giá.

  “Thị phần của Bybit về mối quan tâm mở trên toàn cầu đối với hợp đồng tương lai bitcoin vẫn ở mức cao trong suốt tháng 11. Trước đây, OI của Bybit đã chứng kiến ​​sự bùng nổ và phá sản lớn khi các giao dịch trở nên đông đúc, ”Arcane Research lưu ý.

  Trong khi nguồn cung thanh khoản tiếp tục giảm trên thị trường mở ra cánh cửa cho một đợt phục hồi vượt mức đối với các lệnh mua lớn, thì một sự tham gia mới của thể chế trước thềm năm mới có vẻ khó xảy ra.

  “Với thời điểm cuối năm đang đến rất nhanh, hầu hết các nhà đầu tư có thể sẽ nới lỏng vị thế chấp nhận rủi ro của họ cho phép họ thể hiện các hoạt động tốt hàng năm,” Kssis nói. “Chúng tôi không thấy một đợt tăng giá vào năm 2021.”

  heo dữ liệu của Glassnode, hơn 75% nguồn cung có thể được coi là không thanh khoản tại thời điểm báo chí. Nguồn cung thanh khoản được định nghĩa là số lượng tiền xu được giữ trong các địa chỉ sử dụng ít hơn 25% số tiền đến của họ.

  Matthew Dibb, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Stack Funds, cho biết cơ hội bitcoin tăng lên 100.000 đô la đang ngày càng giảm đi do môi trường kinh tế vĩ mô không có vẻ hỗ trợ về giá, đặc biệt là với sự quay lưng diều hâu gần đây của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell . Ngân hàng trung ương có thể thảo luận về việc tăng tốc độ mua trái phiếu hoặc thu hẹp quy mô mua tài sản, tại cuộc họp vào tháng 12, Powell cho biết vào đầu tuần này.

  Dibb nói: “Trong khi chúng tôi lạc quan trong ngắn hạn, ngày càng có nhiều nghi ngờ về việc 100.000 đô la sẽ bị ảnh hưởng. “Tuy nhiên, lãi suất gia hạn được thể hiện bằng ether và các đồng tiền khác được liên kết với blockchain lớp 1 ”.

  Trong khi bitcoin giảm 1,4% trong tuần này, ether đã tăng khoảng 5%. Tỷ lệ ether-bitcoin (ETH / BTC) đã thoát ra khỏi sự hợp nhất kéo dài nhiều tháng của nó, báo hiệu sự dẫn đầu của ether trước hoặc việc luân chuyển tiền ra khỏi bitcoin và sang ether và các loại tiền điện tử thay thế khác trong những tuần tới.

  “Ngay bây giờ, ETH đang sẵn sàng tạo ra mức cao mới so với BTC – điều mà chúng tôi chưa từng thấy kể từ cơn cuồng nhiệt ICO (cung cấp tiền xu ban đầu) vào năm 2017,” David Hoffman, người sáng lập bản tin Bankless, lưu ý . “Một chủ đề mà chúng tôi đã thấy trong suốt lịch sử của Ethereum là biểu đồ ETH / BTC đi lên trong thị trường tăng giá và giảm trong thị trường giá xuống”.

  Hoffman nói thêm rằng sự phá vỡ tiềm năng của tỷ lệ trên 0,80 sẽ mang đến một “thời kỳ hoang dã khác trong thị trường tiền điện tử”. ETH / BTC đang giao dịch gần mốc 0,80 trên sàn giao dịch Binance.

  MintingM, một công ty quản lý tài sản tiền điện tử có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ, cho biết: “Một đợt tăng giá lên đến 100.000 đô la có vẻ khó xảy ra vì có thể có một cuộc biểu tình altcoin lớn vào cuối tháng này”.

  Tuy nhiên, MintingM cho biết bitcoin có thể khiến mọi người ngạc nhiên nếu một công ty hoặc quốc gia lớn chấp nhận nó làm phương tiện thanh toán hoặc Ủy ban và Sở giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin tại chỗ.

  Theo dữ liệu lịch sử, bitcoin có thể tăng lên khoảng 73.000 USD – cao hơn khoảng 29% so với mức giá hiện tại là 56.400 USD, nếu tình hình vĩ mô được cải thiện và ether tăng giá mạnh, nâng toàn bộ thị trường lên cao hơn.

  Jeff Dorman, giám đốc đầu tư tại Arca, cho biết trong một bài đăng trên blog được công bố hôm thứ Hai : “Lợi tức trung bình từ Lễ Tạ ơn cho đến cuối năm là 29%, với mức tăng 72% mạnh mẽ vào năm 2020 .

  Luôn Tiên Phong

  Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ X1000.

  Tin mới

  - Advertisement - spot_img

  Bài liên quan