Khác

  Bitcoin giảm 9 nghìn đô la trong một giờ bán trên thị trường giao ngay

  Tiền điện tử hàng đầu hiện đang giao dịch quanh mức $ 47,960.

  Giá bitcoin giảm mạnh vào đầu ngày thứ Bảy, giảm gần 10.000 đô la trong khoảng một giờ xuống mức thấp tạm thời là 42.000 đô la trước khi tăng lên 45.000 đô la.

  Bitcoin đã giảm khoảng 15.000 đô la trong 24 giờ qua. Ether, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm khoảng 1.100 đô la trong cùng khoảng thời gian.

  Việc bán ra thị trường giao ngay dường như đã khiến tiền điện tử giảm giá. Sự sụt giảm gây ra tình trạng siết chặt kéo dài trên thị trường phái sinh, từ đó dẫn đến một đợt trượt giá sâu hơn.

  Laurent Kssis, một chuyên gia về quỹ giao dịch tiền điện tử và là giám đốc của CEC Capital cho biết: “Cho đến nay, tôi đã thấy có tới 4.000 BTC được bán ra khiến thị trường đột ngột đi xuống. “Trên thực tế, chỉ riêng 1.500 BTC đã được bán trong vòng chưa đầy một phút tại thời điểm giảm.”

  Dữ liệu do Coinglass theo dõi cho thấy sự sụt giảm giá đã kích hoạt các vị thế tương lai bitcoin trị giá gần 600 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ. Thị trường đã xuất hiện quá mức đòn bẩy vào đầu tuần này với lãi suất mở (OI) tăng lên tính theo bitcoin.

  “OI có mệnh giá bitcoin hiện đã duy trì trên 365.000 BTC trong hơn một tháng. Người ta thường thấy chỉ số OI cao như vậy được duy trì trong một thời gian dài như vậy. Điều này có thể cho thấy rằng thị trường hiện đang quá bão hòa với đòn bẩy, ”ghi chú hàng tuần của Arcane Research được công bố hôm thứ Ba cho biết.

  Tether (USDT), đồng ổn định lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường, đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến ngắn lên 1,025 đô la trên sàn giao dịch Coinbase được niêm yết bởi Nasdaq, thay đổi so với tỷ giá 1: 1 thông thường.

  Trong thời gian giá giảm mạnh, các nhà giao dịch thường coi tether như một nơi trú ẩn an toàn, vì giá trị của nó được gắn với đồng đô la Mỹ, một tài sản phòng ngừa rủi ro thị trường truyền thống.

  Sự sụp đổ xuống mức thấp nhất của thị trường kể từ cuối tháng 9 diễn ra sau những bất ổn do biến thể Omicron của COVID-19 và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) ngày càng khó chịu với lạm phát cao. Vào thứ Ba, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã rút lại từ tạm thời khỏi cuộc thảo luận về lạm phát và nói rằng ngân hàng trung ương có thể xem xét

  Mặc dù vậy, một số đang sử dụng mùa thu này như một cơ hội để “mua hàng giảm giá”. Tổng thống El Salvador Nayib Bukele, người có đất nước nắm giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán và đã mua tiền xu trong những lần giảm giá trước đó, đã thông báo mua thêm 150 BTC với giá khoảng 48.700 USD mỗi đồng.

  Luôn tiên phong

  Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ NFTVietnam.

  Tin mới

  - Advertisement - spot_img

  Bài liên quan