Khác

  Cách chia sẻ Bitcoin trên Twitter

  Hiện có một tính năng mới trên Twitter cho phép bạn nhận tiền boa qua các kênh thanh toán của bên thứ ba. Tìm hiểu cách thiết lập tính năng này để bắt đầu gửi các mẹo tính bằng bitcoin.

  Tips là một dịch vụ tip tích hợp mới trên Twitter cho phép người dùng thêm liên kết đến các dịch vụ thanh toán của bên thứ ba, bao gồm ví bitcoin và dịch vụ Lightning Network, trên hồ sơ của họ. Công cụ mới được thiết kế để trở nên liền mạch hơn so với việc chia sẻ tên người dùng thanh toán của bên thứ ba qua các tweet và liên quan đến việc nhúng các liên kết trực tiếp vào hồ sơ Twitter của bạn.

  Công cụ tiền boa lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 5 năm 2021 như là một tính năng độc quyền cho những người dùng được chọn và sau đó được triển khai cho nhiều người dùng hơn vào ngày 23 tháng 9 năm 2021.

  Mẹo hoạt động như thế nào?

  GIF (Blog Twitter) (Twitter (https://blog.twitter.com/en_us/topics/product/2021/bringing-tips-to-everyone))

  Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là Tips hiện chỉ có sẵn cho người dùng iOS . Điều này có nghĩa là người dùng web và Android có thể phải đợi một lúc trước khi họ có thể bắt đầu thưởng thức tính năng này.

  Đối với những người quan tâm đến việc mách nước cho người dùng khác, điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là khả năng đủ điều kiện nhận tiền boa của người nhận. Người dùng có thể chấp nhận mẹo hoặc đã kích hoạt tính năng này có biểu tượng Mẹo, giống như hóa đơn fiat, bên cạnh nút Theo dõi trên hồ sơ Twitter của họ. Bằng cách nhấp vào biểu tượng này, bạn có thể xem tất cả các dịch vụ thanh toán được người dùng chấp nhận. Twitter sẽ tự động hướng bạn đến dịch vụ thanh toán của bên thứ ba, nơi các giao dịch có thể được thực hiện. Các dịch vụ thanh toán được hỗ trợ là:

  • Bitcoin wallet
  • Strike (Bitcoin Lightning Network)
  • Bandcamp
  • Cash App
  • Chipper
  • Patreon
  • Razorpay
  • Wealthsimple Cash
  • Venmo
  • GoFundMe
  • PicPay

  Lưu ý rằng tính khả dụng của các dịch vụ này phụ thuộc vào vị trí của người dùng. Các mạng thanh toán duy nhất có sẵn trên toàn cầu là Bitcoin và các tùy chọn Lightning.

  Cách kiếm tiền với bitcoin trên Twitter

  Mặc dù có một loạt các phương thức thanh toán được hỗ trợ bởi Mẹo, nhưng chúng tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào các tùy chọn cho phép giao dịch bitcoin. Để gửi tiền boa bằng bitcoin, bạn có thể sử dụng ví bitcoin hoặc thực hiện giao dịch thông qua Strike , một dịch vụ bitcoin Lightning Network .

  Gửi tiền boa qua ví bitcoin

  Tính năng thanh toán bằng ví bitcoin cũng đơn giản như chúng có. Làm theo các bước dưới đây để gửi các mẹo tính bằng bitcoin cho người dùng Twitter.

  • Nhấp vào biểu tượng Mẹo trên hồ sơ Twitter của người nhận để xác nhận rằng chuyển khoản qua ví bitcoin được hỗ trợ. Nếu thanh toán bitcoin được hỗ trợ, sẽ có một địa chỉ ví bitcoin được đính kèm trong hồ sơ.
  • Bạn có thể sao chép địa chỉ này và dán vào trường địa chỉ người nhận trên ví bitcoin của mình để gửi bitcoin trực tiếp đến người dùng Twitter.

  Gửi bitcoin qua Lightning Network

  Ngoài ra, bạn có thể mách nước cho người dùng Twitter bằng bitcoin thông qua Strike hỗ trợ Light Network. Điều quan trọng là giải thích cách Lightning Network và Strike hoạt động trước khi thảo luận về các bước liên quan.

  • Lightning Network là gì? Lightning Network là một lớp thanh toán thứ cấp được xây dựng trên mạng Bitcoin để thực hiện các giao dịch giá rẻ và nhanh chóng. Lưu ý rằng phải mất tới một giờ để giao dịch bitcoin được hoàn tất trên chuỗi khối Bitcoin. Bằng cách sử dụng Lightning Network, người dùng có thể bỏ qua quá trình tốn thời gian này bằng cách thực hiện các giao dịch tức thì giữa nhiều kênh trên Lightning Network trước khi đăng ký trạng thái cuối cùng trên blockchain.
  • không xác định
  • Strike là gì? Strike là một ứng dụng cung cấp dịch vụ Lightning Network cho người dùng để thực hiện các giao dịch bitcoin tức thì và miễn phí. Hãy coi nó như một dịch vụ thanh toán liền mạch như Cashapp và PayPal sử dụng lớp thứ cấp của Bitcoin – thay vì đường ray fiat truyền thống – để tạo thuận lợi cho các giao dịch xuyên biên giới. Vì Strike không tính thêm phí đối với thanh toán được thực hiện qua Lightning Network của nó, nên nó rất lý tưởng cho các khoản thanh toán vi mô.

  Cách sử dụng Strike để kiếm tiền trên Twitter

  Lưu ý rằng Strike chỉ khả dụng với những người ở Hoa Kỳ (ngoại trừ những người sống ở New York và Hawaii) và El Salvador. Trước tiên, bạn phải tạo và cấp vốn cho một tài khoản trên Strike hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác được hỗ trợ bởi Lightning Network trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng nó như một kênh để thu hút người dùng Twitter. Khi bạn đã thiết lập tài khoản Strike, bạn có thể truy cập Twitter và tiếp tục các bước sau:

  • Xác nhận rằng người dùng Twitter hỗ trợ Strike bằng cách nhấp vào biểu tượng Mẹo trên hồ sơ người dùng để xem dịch vụ thanh toán của bên thứ ba được hỗ trợ.
  • Bạn có thể chọn trong số các số tiền mặc định từ $ 1 đến $ 10 hoặc chọn cài đặt tùy chỉnh nơi bạn có thể chèn số tiền bạn muốn gửi theo cách thủ công.
  • Sau khi chọn số tiền, hãy nhấp vào Tiếp theo. Bạn sẽ được dẫn đến một trang mới, nơi bạn có thể thêm nhận xét, nhận xét này sẽ được gửi cùng với thông báo mẹo cho người nhận. Cuối cùng, bạn sẽ được chuyển đến ứng dụng Strike, nơi bạn có thể xác nhận giao dịch.

  Điều đáng nói là bạn có thể gửi bitcoin từ tài khoản Strike của mình đến một địa chỉ ví bitcoin. Tuy nhiên, không giống như thực hiện các giao dịch bitcoin giữa hai tài khoản Strike, việc chuyển bitcoin từ tài khoản Strike sang địa chỉ ví bitcoin sẽ phát sinh phí mạng.

  Làm thế nào để bắt đầu nhận tiền boa bitcoin?

  Để nhận mẹo bitcoin, trước tiên bạn cần xác nhận trạng thái đủ điều kiện của mình bằng cách truy cập trang hồ sơ của bạn và nhấp vào nút Chỉnh sửa hồ sơ. Nếu bạn tìm thấy tùy chọn Mẹo ở đây, bạn đủ điều kiện để sử dụng tính năng này. Dưới đây là các bước cần thiết để kích hoạt Mẹo:

  • Nhấp vào tùy chọn Mẹo để kích hoạt tính năng. Lưu ý rằng bạn sẽ phải đồng ý với Chính sách tiền boa chung của Twitter trước khi có thể tiếp tục quá trình.
  • Khi bạn đã đồng ý với quy tắc điều chỉnh dịch vụ này, bạn sẽ được chuyển đến màn hình cài đặt. Tại đây, bạn phải bật nút Cho phép mẹo và chọn từ bất kỳ tùy chọn nào hỗ trợ bitcoin được liệt kê trong số các dịch vụ của bên thứ ba được hỗ trợ.
  • Nếu Strike là tùy chọn ưa thích của bạn, bạn cần thêm tên người dùng Strike của mình để hoàn tất quá trình. Ngoài ra, bạn có thể thêm địa chỉ ví bitcoin. Sau khi thêm thành công tên người dùng Strike hoặc địa chỉ ví bitcoin, biểu tượng Mẹo sẽ tự động xuất hiện trên hồ sơ của bạn.

  Tại sao tính năng này lại quan trọng?

  1. Nó thể hiện cam kết của Twitter đối với nền kinh tế nội dung mới nổi của nó

  Từ lâu, Twitter đã giới thiệu các tính năng mới được thiết kế để thúc đẩy nhiều cuộc trò chuyện hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng. Sau khi xây dựng được lượng người theo dõi và cơ sở người dùng mạnh mẽ, bước tiếp theo là thu hút nhiều tương tác hơn và lôi kéo người sáng tạo nội dung dành nhiều thời gian hơn trên nền tảng. Có thể nói rằng việc giới thiệu Mẹo thể hiện mục đích của Twitter là cho phép nền kinh tế nội dung được thiết kế xung quanh một hệ thống giới hạn. Với điều này, người dùng có thể mách nước cho những người sáng tạo nội dung yêu thích của họ, đánh giá cao một cử chỉ hoặc thậm chí hỗ trợ các doanh nghiệp. Ngoài ra, Mẹo cũng có thể được sử dụng để đóng góp tài chính cho một mục đích quan trọng.

  2. Mẹo giới thiệu bitcoin vào hệ sinh thái của Twitter

  Quan trọng hơn, sự ra đời của Mẹo đánh dấu việc triển khai bitcoin đầu tiên trên Twitter. Jack Dorsey trước đây đã ám chỉ rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Twitter bắt đầu áp dụng bitcoin theo cách này hay cách khác. Quyết định kết hợp Bitcoin và Lightning Network như một phần của các phương thức thanh toán được hỗ trợ trên Tips cho thấy rằng bitcoin có thể đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy kiếm tiền từ nội dung đang diễn ra.

  Luôn tiên phong

  Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ NFTVietnam.

  Tin mới

  - Advertisement - spot_img

  Bài liên quan