Khác

  Thế nào là một bất động sản đẹp?

  Nhiều nhà đầu tư bất động sản gặp khó khăn khi muốn bán một bất động sản vì đó là một bất động sản xấu. Vậy thế nào là một bất động sản đẹp. Những tiêu chí nào để xác định một bất động sản là đẹp.

  Thứ nhất, người ta vẫn thường nói yếu tố đầu tiên của một bất động là Vị trí – vị trí và vị trí. Một bất động sản phải ở vị trí thuận tiện cho việc đi lại, khoảng cách đến khu trung tâm kinh tế của tỉnh, thành phố đo theo quãng đường và thời gian hợp lý, ví dụ tại Hà Nội và HCM là cách trung tâm khoảng 12 km trở về và thời gian di chuyển trong khoảng dưới 30 phút trong điều kiện giao thông bình thường. Bất động sản cũng cần thuận tiện cho ô tô di chuyển và tốt nhất là ô tô đỗ cửa. Nếu bạn mua một bất động sản ở vị trí xa trung tâm mà ô tô lại không vào được thì sẽ rất khó thanh khoản.

  Thứ hai, tài sản trên đất phải đẹp gồm tài sản hữu hình và tài sản vô hình. Tài sản hữu hình như nhà, cây cối, tường bao trên đất. Tài sản vô hình như loại đất nhà ở, đất vườn trồng cây, đất nông nghiệp v.v

  Thứ ba là hình thù miếng đất. Những miếng đất có hình thù đặc biệt như hình tam giác, hình thang, dài rộng không cân đối như chiều rộng quá hẹp hay chiều dài quá dài , ví dụ chiều ngang 10m mà dài 50m, 100 m thì cũng không đẹp. Những miếng đất có chiều ngang càng lớn và chiều dài gấp 2, gấp 3 lần chiều rộng thì là miếng đất đẹp.

  Thứ tư là pháp lý phải đẹp. Pháp lý xấu như sổ chung, hợp đồng đặt cọc, bất động sản hình thành trong tương lai thì không đẹp. Pháp lý đẹp có thể dễ dàng cầm cố, vay ngân hàng, dễ dàng bán.

  Thứ năm là phong thủy và môi trường xung quanh. Những bất động sản nằm trên hoặc ngay sát khu nghĩa địa, gần khu rác thải sinh hoạt hoặc ô nhiễm môi trường nước hoặc không khí, ở vùng đất thấp thường xuyên bị ngập khi mưa to thì không đẹp. Nếu bất động sản nằm ở địa bàn phức tạp, có nhiều đối tượng nghiện ngập, có tiền án tiền sự, hàng xóm hay gây sự bất hòa cũng là điểm trừ nếu bạn sinh sống tại đây. Bất động sản có vấn đề về phong thủy hay tranh chấp, khiến người sống ở đó có thể gặp những bất lợi thì cũng không đẹp. Ở Hà Nội có những ngôi nhà “Ma” được truyền miệng về những câu chuyện không hay cho người sống ở đó. Nếu khi mua không tìm hiểu kỹ về phong thủy, nhân hòa thì sau này cũng sẽ rất khó bán chứ chưa nói đến bán có lời.

  Thứ sáu là giá phải đẹp. Dù có đầy đủ năm yếu tố trên nhưng nếu mua giá bất động sản giá cao hơn giá thị trường thì cũng không phải một bất động sản đẹp, việc thanh khoản có lời sẽ rất khó khăn. Một bất động sản giá đẹp có lời ngay từ khi mua chứ không phải có lời khi bán tức là mua được với giá thấp hơn giá thị trường, khi đó việc thanh khoản có lãi sẽ rất dễ dàng.

  Để đầu tư bất động sản có lãi và có thể thanh khoản khi cần thì nhà đầu tư cần phải xem xét tất cả các yếu tố nói trên trước khi quyết định xuống tiền.

  Luôn Tiên Phong

  Đăng ký nhận tin tức mới nhất từ X1000.

  Tin mới

  - Advertisement - spot_img

  Bài liên quan